ชวนกันเที่ยว เขาค้อ ภูทับเบิก กับ Tripgether เด่นช้างนอน กับ I Roam Alone ภูกระดึง กับ Sneak Out หนีเที่ยว

 3 คลิปสำหรับคนรักเขาและเราห้ามพลาด 


เขาค้อ ภูทับเบิก, เด่นช้างนอน, ภูกระดึง, Tripgether, I Roam Alone, Sneak Out หนีเที่ยว, ท่องเที่ยว, travel, diary on tour


(เครดิตภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือช่องยูทูบ : I Roam Alone, Sneak Out หนีเที่ยว, tripgether)ช่วงนี้ที่เมืองไทยอากาศเริ่มหนาว และก็เป็นช่วงที่ หลาย ๆ คนตั้งหน้าตั้งตารอมาทั้งปี เพื่อที่จะได้ออกไปเที่ยวชมความงดงามและไปเก็บภาพสวย ๆ กับทะเลหมอกตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ  ถึงจะหนาวเราก็ไม่หวั่นให้กำลังใจกันแบบนี้ 


ไหน ๆ การชมทะเลหมอกก็เป็นทริปสุดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทยเราแล้ว วันนี้ปูก็เลยเอา 3 คลิปเที่ยวภูเขามาเรียกน้ำย่อยทุกคนค่ะ จะได้วางแผนกันถูกว่า  จะไปปักหมุดแช๊ะภาพกันที่ไหนดี  


รีวิวคลิป, เขาค้อ ภูทับเบิก, Tripgether, ท่องเที่ยว, travel, diary on tour


(เครดิตภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือช่องยูทูบ : tripgether)


คลิปที่ 1 

จากช่องยูทูบ : tripgether

ยอดผู้ติดตามช่อง : 6.22K ผู้ติดตาม

ยอดวิวของช่อง : 1, 031, 606 วิว

ชื่อคลิป : เที่ยวเขาค้า-ภูทับเบิก 3 วัน 2 คืน กิน เที่ยวได้คุ้ม l อิ่มทริป VDO Guide EP.12

จำนวนผู้ชมคลิป : 30, 539 วิว (ข้อมูลอัพเดต วันที่ 27 ต.ค. 63)

 

คลิปนี้ได้นำช็อตที่เป็นไฮไลต์มาเปิดตัว และที่ดึงดูดสายตาก็ คือ ภาพมุมสูง ที่ใช้โดรนในการถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวที่ภูแก้วพีค วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และบริเวณที่พักต่าง ๆ ทำให้เราสามารถเห็นมุมภาพได้อย่างชัดเจน  เรียกได้ว่า 360 องศา เลยล่ะค่ะ และนี่แหละเป็นสิ่งที่ทำให้คลิปมีเสน่ห์มาก ๆ  เห็นแล้วอยากจะเก็บกระเป๋าตามรอยหนุ่มออโต้พิธีกรสุดหล่อไปเช็คอินเพื่อถ่ายภาพเลยค่ะ ด้วยการพูดจาที่ฉะฉานและภาษาที่พิธีกรใช้สื่อสารก็เข้าใจง่าย เพลิดเพลินและผ่อนคลายเวลาดู


ตัวอย่างภาพมุมสูง

เขาค้อ ภูทับเบิก, ภูแก้วพีค,Tripgether, ท่องเที่ยว, travel, diary on tour


(เครดิตภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือคลิป : เที่ยวเขาค้า-ภูทับเบิก 3 วัน 2 คืน กิน เที่ยวได้คุ้ม l อิ่มทริป VDO Guide EP.12)


เขาค้อ ภูทับเบิก, วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว,Tripgether, ท่องเที่ยว, travel, diary on tour


(เครดิตภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือคลิป : เที่ยวเขาค้อ-ภูทับเบิก 3 วัน 2 คืน กิน เที่ยวได้คุ้ม l อิ่มทริป VDO Guide EP.12)


แน่นอนว่าถ้าเราเป็นหนึ่งในผู้ที่กำลังมองหาที่เที่ยวแบบธรรมชาติท่ามกลางป่าเขาแล้วละก็  การได้ดูคลิปนี้ถือว่าเรามาถูกทางแล้วค่ะ  อย่างที่บอกว่าเราจะได้ความเพลิดเพลินในการรับชมแล้ว  เรายังได้ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ด้วย  ว่าถ้าเราเที่ยวตามรอยพิธีกร ในทริป 3 วัน 2 คืน ที่เขาค้อ ภูทับเบิกแล้วเนี่ยจะต้องจ่ายเท่าไหร่  แล้วถ้าอยากได้ภาพมุมสวย ๆ จะต้องไปถ่ายมุมไหนบ้าง  เพราะพิธีกรเขาปักหมุดไว้ให้หลายที่เลย  และที่เด็ดดวงนะ  และชอบมาก ๆ คือ  ทริปนี้มีหมูกะทะเสิร์ฟในที่พักด้วย  วิวในระหว่างกินหมูกระทะนี่หลักล้านชัด ๆ 


สำหรับใครที่ดูแล้วอยากเที่ยวทริปนี้สามารถสำรองที่พักตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยนะคะ


สำรองที่พักตามรอย Tripgether ที่เขาค้อ 


the pround resort คลิกที่นี่

 

บ้านชมวิวภูทับเบิก คลิกที่นี


ช่องทางการติดตาม tripgether  

ช่องยูทูบ : tripgether

เว็บไซต์ : www.tripgetger.com

เพจเฟซบุ๊ก : tripgether


รีวิวคลิป เด่นช้างนอน I Roam Alone, ท่องเที่ยว, travel, diary on tour


(เครดิตภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือคลิป : 8 Hours Climbing Up beautiful Ridge in Nan)


คลิปที่ 2 

จากช่องยูทูบ : I Roam Alone

ยอดผู้ติดตามช่อง : 1.82M ผู้ติดตาม

ยอดวิวของช่อง : 206, 281, 436 วิว

ในคลิปที่ชื่อว่า : 8 Hours Climbing Up beautiful Ridge in Nan

โดยพิธีกรมินท์สาวสวยพาไปเที่ยวที่ เด่นช้างนอนจังหวัดน่าน คลิปนี้มีการอัพโหลดลงยูทูบเมื่อวันที่ 7 พ.ย. 2563  ผ่านไปได้ไม่นานก็มีผู้เข้าชมคลิปมากมายหลายแสนเลย

จำนวนผู้ชมคลิป :  528, 117 วิว (ข้อมูลอัพเดต วันที่ 25 ต.ค. 63) 

 

ถ้าใครได้มีโอกาสได้ดูคลิปของช่อง I Roam Alone ก็จะเห็นว่าเป็นการนำเสนอที่กินที่เที่ยวทั้งในและต่างประเทศ  ดำเนินเรื่องแบบสบาย ๆ ความเป็นธรรมชาติในอารมณ์ของเธอเวลานำเสนอโดยเฉพาะเวลากินนี่  ขอบอกว่าสะใจป้ามากค่ะ  อยากไปหม่ำกับเธอ ณ ตอนนั้นเลย กินอะไรก็น่าอร่อยไปหมด  


เสียงเล็ก ๆ น่ารัก ๆ บวกกับซาวด์เอฟเฟกและดนตรีประกอบในคลิปให้เราดูไปยิ้มและหัวเราะไปกับเธอด้วย  เพราะเธอมีมุกหยอดตลอด  นี่แหละเป็นเสน่ห์ของคลิปที่ทำให้คนดูดูแล้วละสายตาไม่ได้  คลิปดำเนินไปด้วยความรวดเร็ว ไม่ยาวมากและยังอัดแน่นด้วยเนื้อหาสาระความบันเทิงไว้เต็มเลยค่ะ


อย่างคลิปนี้ที่หยิบยกมาฝากผู้อ่านก็เช่นกัน  โดยเฉพาะคนที่กำลังเตรียมตัวไปเที่ยวภูเขา  นอนป่ากางเต็นท์ห้ามพลาดเลยค่ะ กับคลิปที่ชื่อว่า : 8 Hours Climbing Up beautiful Ridge in Nan


เริ่มคลิปเราก็ได้ความรู้เกี่ยวกับการเตรียมอุปกรณ์ทันทีเลย  อะไรที่จำเป็นบ้าง  1, 2 , 3 ตามลำดับ  พิธีกรสาวสวยจัดเตรียมใส่ถุงไว้เป็นสัดเป็นส่วนมาก แล้วไอเทมที่สะดุดตามาก ๆ เลย คือ FOREO LUNA 3 สาว ๆ เห็นแล้วคงมองกันอย่างวิ้งวับเลยล่ะค่ะ คอนเซ็ปต์การเดินป่าของเธอ  ถึงจะลึกแค่ไหนหน้าก็ต้องสวยตาหลอดดด  แล้วที่ฮาสุด ๆ หลังจากจัดเรียบร้อยเธอเททุกอย่างรวมกันลงในถุงดำ ฮ่า..ฮ่า.. คือแบบต้องดูค่ะ  จะฮาไปไหน  


สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่สนใจ FOREO LUNA 3 ที่คุณมินท์ใช้ สามารถ คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้เลยค่ะ

สั่งซื้อ Foreo Luna 3, สุขภาพและความงาม


(เครดิตภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเว็บไซต์ : King Power)


ถ้าใครที่ยังไม่มีเต็นท์หรืออยากจะเปลี่ยนแล้ว สามารถ คลิกที่นี่  เพื่อดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้เลย  ที่ Shopee ราคาลดกระหน่ำมากค่ะนอกเหนือจากความรู้เรื่องพันธุ์ไม้ในระหว่างทางเดินที่ไกด์คอยให้ความรู้แล้ว  ความเพลิดเพลินบันเทิงใจจากที่ดูคลิปนี้ของเธอก็มีไม่ขาดค่ะ  และในช่วงที่ชาวคณะที่เดินทางไปด้วยกันหยุดพักกินข้าวนะ แอบกลืนน้ำลายไปด้วยเลย ดูเธอกินอะไรก็น่าอร่อยไปหมด  แล้วยิ่งใครที่เคยเดินทางเข้าป่าออกค่ายหรือทำงานหนัก ๆ มา  จะเข้าใจอารมณ์เหนื่อยแล้วพักกินข้าวกินน้ำเลย  อิหยังกะแซบประมาณนี้


เขียดนี้ท่านได้แต่ใดมา 

รีวิวคลิป, เด่นช้างนอน, I Roam Alone, ท่องเที่ยว, travel, diary on tour


(เครดิตภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือคลิป : 8 Hours Climbing Up beautiful Ridge in Nan)พิธีกรสื่อสารอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองด้วยมุมกล้องได้ดีมาก อย่างฉากทางเดินเรียบริมหน้าผาที่สูงชัน  พอเราเห็นแบบนั้นก็อดที่จะเสียวตามไปด้วยไม่ได้  ส่วนภาพมุมสูงจากโดรนก็ทำให้เราได้สัมผัสกับความงดงามและความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ป่าได้เป็นอย่างดี


ตัวอย่างภาพมุมสูง

รีวิวคลิป, เด่นช้างนอน, I Roam Alone, ท่องเที่ยว, travel, diary on tour


(เครดิตภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือคลิป : 8 Hours Climbing Up beautiful Ridge in Nan)


สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวภูเขา ชื่นชมธรรมชาติตามรอยพิธีกรสาวสวย  ก็หาจับจองที่พักกันไว้ วางแผนการเดินทางแต่เนิ่น ๆ นะคะ ดูรายละเอียดที่พักใน อำเภอปัว จังหวัดน่าน  เพื่อเตรียมตัวก่อนออกเดินป่ากันค่ะ


คลิกจองที่พักราคาสุดคุ้ม จ. น่าน กับ

agoda หรือ  booking.com


และใครที่ติดใจการนำเสนอที่กินที่เที่ยวของเธอสามารถติดตามผลงานเธอได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ค่ะ 


ช่องทางการติดตาม 

ช่องยูทูบ : I Roam Alone

เพจเฟซบุ๊ก : I Roam Alone

IG : iroamalone


รีวิวคลิป, ครั้งหนึ่งในชีวิตพิชิตภูกระดึง, Sneak Out หนีเที่ยว, ท่องเที่ยว, travel, diary on tour


(เครดิตภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือช่องยูทูบ : Sneak Out หนีเที่ยว)


คลิปที่ 3 

จากช่องยูทูบ : Sneak Out หนีเที่ยว

ยอดผู้ติดตามช่อง : 179K ผู้ติดตาม

ยอดวิวของช่อง : 13, 420, 833 วิว

ชื่อคลิป : ครั้งหนึ่งในชีวิต พิชิต 'ภูกระดึง' 18 กิโล ระยะทางพิสูจน์ใจ l หมีเที่ยว EP.75

จำนวนผู้ชมคลิป : 60, 722 วิว (ข้อมูลอัพเดต วันที่ 26 ต.ค. 63)


คลิปนี้มีกิมมิคเปิดตัวที่น่ารักมาก  โดยทำเป็นการ์ตูนหมีสะพายเป้เช็คอินตามภาคต่่าง ๆ ของไทย  รูปแบบตัวอักษรที่เขียนบรรยายในคลิปก็มีขนาดใหญ่สะดุดตาอ่านง่าย  ความสนุกสนานเฮฮาของพิธีกรหลัก (คุณแบล์) และผองเพื่อนสร้างสีสันให้คลิปได้อย่างลงตัว  มีการส่งมุกให้กันตลอดทำให้ดูแล้วอดหัวเราะตามไม่ได้


รีวิวคลิป, ครั้งหนึ่งในชีวิตพิชิตภูกระดึง, Sneak Out หนีเที่ยว, ท่องเที่ยว, travel, diary on tour


(เครดิตภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือคลิป : ครั้งหนึ่งในชีวิต พิชิต 'ภูกระดึง' 18 กิโล ระยะทางพิสูจน์ใจ l หมีเที่ยว EP.75)


รีวิวคลิป, ครั้งหนึ่งในชีวิตพิชิตภูกระดึง, Sneak Out หนีเที่ยว, ท่องเที่ยว, travel, diary on tour


(เครดิตภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือคลิป : ครั้งหนึ่งในชีวิต พิชิต 'ภูกระดึง' 18 กิโล ระยะทางพิสูจน์ใจ l หมีเที่ยว EP.75)


พิธีกรพูดจาชัดถ้อยชัดคำ  เสียงดังฟังชัดใช้ภาษาเข้าใจง่าย อารมณ์เพื่อนคุยกับเพื่อน  แถมมีมุกลุงพลป้าแต๋นที่กำลังอยู่ในกระแสสังคมอีกต่างหาก  ข้อมูลการเดินทางที่คุณแบล์แนะนำในคลิปและใส่ไว้ให้ในคำอธิบายคลิป (Description) คนดูสามารถวางแผนการเดินทางตามรอยคุณแบล์ได้สบายเลยค่ะ  ละเอียดยิบมาก  


การได้ดูคลิปเที่ยวภูกระดึงนี้  คงจะกระตุ้นความอยากรู้อยากสัมผัสกับคำว่า "ครั้งหนึ่งฉันคือผู้พิชิตภูกระดึง" อย่างแน่นอนค่ะ   ว่าเมื่อได้พูดคำนี้ตอนขึ้นไปถึงที่หมายแล้วจะมีความรู้สึกอย่างไร  ส่วนตัวปูคำว่า "ซำแฮก" ยังก้องอยู่ในหัวจวบจนทุกวันนี้  ถึงจะผ่านมาแล้วนานหลายปีแล้วก็ตาม  ถ้าถามว่าอยากไปอีกไหม  แน่นอนว่าถ้ามีโอกาสจะต้องไปอีกแน่นอน  เพราะคลิปที่ช่องยูทูบ Sneak Out หนีเที่ยว  ทำให้เราเห็นแล้วว่าภูกระดึงนั้นงดงามขนาดไหน  แล้วผู้อ่านล่ะคะ  พร้อมที่จะไปพิชิตภูกระดึงเพื่อเก็บภาพสวย ๆ กันรึยัง  ถ้าพร้อมแล้วมาเตรียมตัวกันเลยค่ะ 


คลิกจองที่พักราคาสุดคุ้ม จ. เลย กับ agoda หรือ booking.com 


มาเที่ยวภูกระดึงต้องมีการจองคิว  โดยให้โหลดแอพพลิเคชัน QueQ มาเพื่อทำการจองคิว 


แอพจองคิว QueQ, ท่องเที่ยว, travel, diary on tour


(ภาพถ่ายจากการแค็ปหน้าจอมือถือ Play Store)


ผู้อ่านสามารถติดตามผลงานของ Sneak Out หนีเที่ยวตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยค่ะ 


ช่องทางการติดตาม

ช่องทางการติดตาม : Sneak Out หนีเที่ยว

ช่องยูทูบ : Sneak Out หนีเที่ยว

เพจเฟซบุ๊ก : Sneak Out หนีเที่ยว

IG :sneakoutclubทั้งสามคลิปมีรูปแบบการนำเสนอทั้งเหมือนและก็แตกต่างกัน  ที่เห็นว่าเหมือนกันคือ วัตถุประสงค์ในการนำเสนอ  โดยแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อยู่ในกระแส ให้รายละเอียดในการเดินทางทั้งที่พัก  ที่กิน  และการดำรงชีพในระหว่างการท่องเที่ยวในทริปด้วย  และที่ขาดไม่ได้เลย คือ  ความบันเทิงและเป็นกันเองในการนำเสนอ  ทำให้เวลาเราดูแล้วรู้สึกผ่อนคลาย  สนุกสนานไปด้วย  มีความสุขในการได้ดูคลิปที่มีการดำเนินเรื่องแบบนี้ และที่ต่างกันคือจำนวนพิธีกรในการดำเนินรายการ  ซึ่งมีทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม  บรรยากาศความสนุกสนาน ก็แตกต่างกันออกไป  แน่นอนว่าถ้ามีเพื่อนร่วมรายการด้วยก็จะได้อารมณ์เม้าท์ระหว่างกันค่ะ


อย่างที่บอกว่าบทความนี้เขียนขึ้นมาเพื่อคนที่รักเขา และอยากไปสัมผัสเขาในช่วงหน้าหนาวนี้  หลังจากดูคลิปแล้วปูว่าไม่ทริปใดก็ทริปนึง  คงจะเข้าไปอยู่ในลิสต์ตารางเที่ยวชมหมอกของหลาย ๆ คนแล้วแหละ ถ้าใครจะออกเดินทางแล้วก็ขอให้มีความสุขสนุกสนานกับการท่องเที่ยวนะคะ  สำหรับวันนี้ปูต้องลาผู้อ่านทุกคนไปก่อน  แล้วพบกันใหม่ในบทความถัดไป  ขอบคุณและสวัสดีค่ะ


Writer

Diary on tour 

~ วัชราภรณ์ ศิริวรรณา ~


#ประสบการณ์

ทำงานโรงแรม งานพิธีกร ผู้ประกาศข่าว ชอบเขียนชอบเล่า เป็นคนสนุกสนานร่าเริง ชอบพบปะผู้คน รักการท่องเที่ยว เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ปัจจุบันเป็นนักเขียนอิสระ 


ติดตามผลงานอื่น ๆ ของผู้เขียนได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้คะ


ช่องทางการติดต่อ 


Email : ngamdokbua99@gmail.comความคิดเห็น

 1. ขอบคุณข้อมูลดี ๆ ค่ะ น่าไปมาก ๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบพระคุณมากเลยค่ะ ปูเห็นแล้วก็อยากไปเหมือนกัน ถ้ามีโอกาสไม่พลาดแน่ ๆ ค่ะ

   ลบ
 2. ดีจังชอบทุกอันเลย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณพี่ลาล่ามากนะคะที่ชอบ 🙏🙏😍😍

   ลบ
 3. คำตอบ
  1. อยากไปเหมือนกันเลยค่ะ ชอบโลโก้จังเลยค่ะ 😍😍😍

   ลบ
 4. น่าไปมากข้อมูลพร้อมเลยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. พร้อมเที่ยวมากค่ะ 😍😍 ขอบคุณมากนะคะที่ติดตาม

   ลบ

แสดงความคิดเห็น

Amazon Shopping

บทความที่ได้รับความนิยม