พูดคุยทุกปัญหาผมกับเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร "ศิริพร เจริญทรัพย์"

พูดคุยทุกปัญหาผมกับเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร

"ศิริพร เจริญทรัพย์"

สัมภาษณ์เจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร, แชมพูมะกรูด


(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเพจเฟซบุ๊ก: แพรมะกรูดหมักผม)


สวัสดีค่ะผู้อ่านทุกคน บทความนี้ปูภูมิใจนำเสนอบทสัมภาษณ์เจ้าของแชมพูมะกรูด มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ  ความพิเศษของบทสัมภาษณ์นี้ คือ ปูได้เห็นความตั้งใจ ความใส่ใจ ของผู้หญิงวัย 50 + คนนึง ที่เธอรักตัวเอง รักมากพอที่จะหันมาดูแลสุขภาพของเส้นผมของเธอ จากที่เคยสูญเสียสภาพผมที่เคยแข็งแรง ดกดำ  ต้องกลายมาเป็นผู้หญิงที่ผมขาด หลุดร่วง จนเธอต้องตัดสินใจตัดผมเสียนั้นออกไป จนได้ทรงผมที่สั้นจุ๊ดจู๋ 


อ่านมาถึงตรงนี้ผู้อ่านหลายคนอาจจะคิดว่า ไม่เห็นแปลกเลย  ใครมีผมเสีย ผมอ่อนแอก็ต้องหาวิธีแก้ไข หาวิธีดูแลไหม ถ้าถามแบบนั้น คำตอบ คือ ใช่ค่ะ  ปูเองก็เคยดูแลผม  ในช่วงที่ผมเสีย แต่ จะมีสักกี่คนที่ตั้งใจดูแลเส้นผมของตัวเองได้ไปตลอดรอดฝั่ง  โดยไม่หันกลับไปทำร้ายผม ทำร้ายรากผมของตัวเองอีกเลย 


"การมัดผมตึง ๆ การไดร์ผมด้วยไอร้อนหรือแม้กระทั่งการหวีผมตอนผมเปียก ๆ ก็ถือว่าเป็นการทำร้ายรากผมแล้วนะน้องปู" 


พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร  ได้เกริ่นกับปูมา  ในช่วงที่ให้สัมภาษณ์ พูดมาแค่นี้ปูก็รู้ได้เลยว่ามีคนอีกเยอะแยะที่พลาดไปแล้ว  อย่างปูเองหนึ่งในปัญหาผมร่วงที่มีมาตลาดจนทุกวันนี้  สาเหตุแรก ๆ คือ 3 ข้อที่พี่แหม่มพูดมา  และสาเหตุหลักเลยก็คือการย้อมสีผมบ่อย ๆ เป็นระยะเวลานานหลายปี 


ตลอดเวลาที่คุยกันพี่แหม่มได้ให้ความรู้เรื่องปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมเยอะแยะเลย  พูดอะไรมาก็โดนเราทุกข้อ  นี่ถ้ามีโอกาสได้รู้จักพี่แหม่มเร็วกว่านี้  ตัวปูเองคงจะเห็นความสำคัญและจริงจังเกี่ยวกับการดูแลเส้นผมมากกว่านี้  


บทสัมภาษณ์นี้ไม่เพียงแต่จะได้รู้ถึงปัญหาและวิธีดูแลเส้นผมแล้ว  ปูเชื่อว่าผู้อ่านจะได้เห็น  ความพอเพียงอีกมุมนึงของพี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพรอย่างที่ปูเห็นและรับรู้แน่นอนค่ะ ส่วนจะพอเพียงแบบไหน  ไปติดตามกันได้ในบทสัมภาษณ์ด้านล่างนี้เลยค่ะ 


(เครดิตคลิปจากยูทูบช่อง: คุณย่าตัวร้าย

)


สัมภาษณ์เจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร


(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเพจเฟซบุ๊ก: แพรมะกรูดหมักผม)


อีสานพันทาง

 Q 1 : สวัสดีค่ะพี่แหม่ม ในที่สุดปูก็มีโอกาสได้คุยกับพี่แหม่มสักทีนะคะ  ช่วงนี้ได้ข่าวว่ายุ่งมาก เป็นเพราะแชมพูมะกรูดแพรรึเปล่าคะ  ได้ยินว่าขายดีมากเลย ?


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 1 : สวัสดีค่ะน้องปู ก่อนที่พี่จะตอบคำถามน้องปู พี่ขอระบายความในใจก่อนได้มั้ยอ่ะ คือพี่ตื่นเต้นนะเนี่ยที่น้องปูมาสัมภาษณ์พี่ ที่ตื่นเต้นเป็นเพราะพี่แอบส่องน้องปูอยู่ตลอดเลย ชอบเพลงที่น้องปูร้อง แล้วเค้าเรียกอะไรนะ กีตาร์ตัวเล็ก ๆ อ่ะ อะไรเล่ ๆ 
อีสานพันทาง

(หัวเราะ) พี่แหม่มทำปูขำค้างตั้งแต่ยังไม่เริ่มคุยกันเลยนะคะเนี่ย ตัวที่ปูเล่นเขาเรียกว่า อูคูเลเล่ค่ะ 


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

อะไรเล่ ๆ นั่นแหละ พี่ไม่รู้จัก (หัวเราะ)

เวลาปูร้องเพลงนะ เหมือนผู้หญิงคนหนึ่งกำลังส่งความปรารถนาดีให้กับโลกใบนี้ อยากให้โลกใบนี้สวยงาม ฟังแล้วเคลิ้มเลย 
อีสานพันทาง

โห.. พี่แหม่มก็ว่าไป ขนาดนั้นเลยเหรอคะ ปูลอยแล้วเนี่ย (หัวเราะ) โชคดีเหมือนผู้หญิงคนนึง..ถ้าเหมือนผู้หญิงหลายคนนี่ ตัวใครตัวมันแล้วนะพี่แหม่ม (หัวเราะ)


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร

ตลกนะเราเนี่ย (หัวเราะ) มา ๆ พี่จะตอบคำถามแระ ที่น้องปูถามมาว่าช่วงนี้ยุ่งไหม  พี่ยุ่งจริง ๆ ค่ะ เพราะตอนนี้แชมพูมะกรูดแพรเริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น จากการบอกต่อของคนที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ได้ลองใช้แชมพูมะกรูดแพร เมื่อใช้แล้วได้ผลลัพธ์ที่ตนเองต้องการจึงมีการบอกต่อกันค่ะ จากที่เคยซื้อครั้งแรก 2 - 3 ขวด ครั้งต่อไปน้อยคนจะสั่งทีละ 2 -3 ขวด ส่วนใหญ่สั่งครั้งละหนึ่งโหลขึ้นไปแบบนี้ก็เยอะสัมภาษณ์เจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร, แชมพูออแกนิก


(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเฟซบุ๊ก: ลูกแพร ลูกแพร )


อีสานพันทาง 

Q 2 : วันนี้ปูตั้งใจอยากจะมาขอความรู้กับพี่แหม่มเรื่องแชมพูมะกรูดโดยตรงเลย แต่ก่อนที่เราจะคุยลึกไปถึงปัญหาต่าง ๆ เรื่องผม เรื่องแชมพู  ปูรบกวนพี่แหม่ม แนะนำตัวนิดนึงค่ะ ผู้อ่านหลาย ๆ คนคงอยากจะรู้จักแล้ว ?


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 2 : พี่แหม่มเป็นคนจังหวัดราชบุรี เพื่อน ๆ ชอบล้อว่าเสียงเหน่อมากมาย แต่พี่ว่าไม่เห็นจะเหน่อเลยเนอะ พี่เป็นเจ้าของธุรกิจร้านซัก อบ รีด เล็ก ๆ อยู่ในตัวอำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรีค่ะ แชมพูมะกรูด, แชมพูออแกนิก, แชมพูดูแลปัญหาผมหงอก ผมแตกปลาย ผมเสีย ผมร่วง


(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเพจเฟซบุ๊ก: แพรมะกรูดหมักผม)


อีสานพันทาง 

Q 3: กว่าจะสร้างแบรนด์ขึ้นมาได้ยากไหมคะ  ต้องทำอะไรบ้าง  โดยเพราะแบรนด์สินค้าที่ผลิตออกมาให้ไร้สารเคมีแบบนี้ ?


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 3: ไม่มีความยากเลยค่ะ เพราะจุดเริ่มต้นของแชมพูมะกรูดแพร เกิดจากการแจก การให้กับลูกค้าที่ร้านซัก อบ รีดก่อนค่ะ การสร้างแบรนด์เกิดจากการเรียกร้องของกลุ่มลูกค้าที่ร้าน เหมือนเรามีฐานแฟนคลับอยู่แล้ว ตัวของลูกค้านั่นแหละที่สร้างแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร ไม่ใช่พี่แหม่มเป็นคนสร้าง ต้องกราบแทบตักกลุ่มลูกค้ากลุ่มแรกที่ทำให้แบรนด์แชมพูมะกรูดแพรเกิดขึ้นมาได้ค่ะ แชมพูมะกรูด, แชมพูออแกนิก, แชมพูดูแลปัญหาผมหงอก ผมแตกปลาย ผมเสีย ผมร่วง


(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเพจเฟซบุ๊ก: แพรมะกรูดหมักผม)อีสานพันทาง  


Q 4 :  มีที่มาที่ไปเป็นอย่างนี้นี่เอง  เรากลับมาคุยต่อกันเรื่องของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร  ที่พี่แหม่มสร้างแบรนด์นี้ขึ้นมา อยากจะให้อะไรกับลูกค้าคะ ?


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 4 : พี่อยากให้ทุกคนคำนึงถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสุขภาพผม และร่างกาย ด้วยวิถีธรรมชาติให้มากที่สุด จากการที่พี่ได้มาทำแชมพูมะกรูดแพร ได้พบว่าคนเดี๋ยวนี้มีปัญหาเส้นผมกันมากนะ อายุยังไม่ถึง 25 ผมขาวมาแล้ว น่าตกใจนะคะ พี่มองว่าคนเหล่านี้มีปัญหาด้านสุขภาพภายในค่ะ แต่เขาไม่รู้ สุขภาพภายในพี่แหม่มหมายถึง คือ การกิน และพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันเราด้วยนะคะ คนส่วนใหญ่แก้ไม่ถูกจุด ผมขาวก่อนวัยก็ย้อมสิจะยากอะไร ใช่มั้ยค่ะน้องปู  ? แต่การย้อมด้วยสารเคมียิ่งทำให้ผมขาวมากขึ้นกว่าเดิม แชมพูมะกรูด, แชมพูออแกนิก, แชมพูดูแลปัญหาผมหงอก ผมแตกปลาย ผมเสีย ผมร่วง


(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเฟซบุ๊ก: ลูกแพร ลูกแพร )


อีสานพันทาง 

ที่พี่แหม่มพูดมาท่าจะจริง  ที่เห็น ๆ ตัวปูเองค่ะ  ยอมรับว่าเป็นคนที่ทำสีผมมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลย อายุ 19 ก็เริ่มทำสีแล้ว แล้วคนที่เคยทำ ก็จะทำบ่อย ๆ จนเคยชินไปเลย พี่แหม่มเชื่อไหมคะ ว่าผมปูหงอกเยอะกว่าแม่ปูอีกตอนนี้ (หัวเราะ)


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

เห็นไหมพี่เพิ่งพูดไปหยก ๆ ว่าการย้อมสีผมบ่อย ย้อมสีผมนานหลายปี สะสมสารเคมีเข้ารากผม ซึ่งมันก็เข้าไปทำลายตัวสร้างเม็ดสี ผลที่ได้ตามมา คือ หงอกก่อนวัย  แชมพูมะกรูด, แชมพูออแกนิก, แชมพูดูแลปัญหาผมหงอก ผมแตกปลาย ผมเสีย ผมร่วง


(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเพจเฟซบุ๊ก: แพรมะกรูดหมักผม)อีสานพันทาง

Q 5 :  ปูเชื่อว่าคงมีผู้อ่านสักคนแหละที่มีปัญหาเหมือนปู  คือ มีผมที่หงอกก่อนวัย  และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหนึ่งในสาเหตุหลักนั้น คือ การทำสีผมบ่อย ๆ นี่เอง 


พี่แหม่มคะในปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาสนใจและใส่ใจเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติเยอะขึ้นโดยเฉพาะสมุนไพร  เพราะมีผลข้างเคียงกับผู้ใช้น้อยมาก  หรือแทบจะไม่มีเลยด้วยซ้ำ พี่แหม่มมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้คะ ? 


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 5 : ดีใจค่ะ ที่ทุกคนรักตัวเอง การรักตัวเอง ดูแลตัวเองด้วยวิธีธรรมชาติให้ได้มากที่สุด ก็เท่ากับเป็นการตอบแทนบุญคุณร่างกายของเรานะคะ เขาอยู่กับเรามาตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ แม่เฝ้าทะนุถนอมตั้งแต่ในท้องจนกระทั่งโต ยุงไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอม เราเป็นผู้อาศัยร่างกายนะคะ ต้องดูแลเขาดี ๆ แต่เรากลับชอบทำร้ายร่างกายด้วยการใช้สารเคมีไม่เว้นแต่ะวันแชมพูมะกรูด, แชมพูออแกนิก, แชมพูดูแลปัญหาผมหงอก ผมแตกปลาย ผมเสีย ผมร่วง


(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเพจเฟซบุ๊ก: แพรมะกรูดหมักผม)


อีสานพันทาง 

Q 6 :  แบรนด์แชมพูมะกรูดแพรถือว่าเป็นแบรนด์แชมพูที่ไร้สารเคมี มีทางเป็นไปได้ไหมคะ  ว่าถ้าเราใช้แล้วอาจจะเห็นผลช้าเร็วต่างกัน  หรือบางคนไม่เห็นผลเลย เพราะสาเหตุอะไร ? 


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 6 : ของทุกอย่างบนโลกใบนี้นะคะน้องปู ไม่ใช่ว่าทุกคนจะใช้แล้วจะได้ผลกันหมด ของแต่ละอย่างเหมาะกับบางคนเท่านั้น ของเหมือนกันแต่ผลลัพธ์ที่ออกมาจะแตกต่างกันออกไป แชมพูมะกรูดแพรก็เช่นเดียวกัน บางคนใช้แล้วกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ตัวเองต้องการก็หลายเดือน แต่ในทางกลับกันบางคนใช้แค่ครั้งแรกเห็นผลทันตาเหมือนผีหลอก ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนและพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วยค่ะ
อีสานพันทาง 

นึกภาพออกเลยค่ะพี่แหม่ม  สารภาพว่าปูคนนึงล่ะที่เป็นแบบนั้น เพราะในมุมมองลูกค้าที่ซื้อสินค้า เวลาซื้อจะมีความคาดหวังสินค้าไว้เยอะพอสมควร  แต่ไม่ได้ศึกษาลงรายละเอียดเชิงลึกเหมือนผู้ผลิัตสินค้าไงพี่แหม่ม  นี่ถือว่าโชคดีมาก ๆ เลย  ที่ได้มาฟังพี่แหม่มอธิบายแบบนี้  จะได้เข้าใจว่าสินค้าที่ซื้อมาใช้  มันจะเห็นผลไม่เห็นผล  ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวสินค้าอย่างเดียว  แต่ยังขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของเรา และปัจจัยอย่างอื่นอีกด้วย 


Q 7 : แล้วลูกค้าของพี่แหม่มก่อนที่จะมาใช้แชมพูแบรนด์มะกรูดแพรส่วนมากเขามีปัญหาผมเกี่ยวกับเรื่องอะไรคะ ?


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 7 : ทุกปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผมร่วง ผมขาวก่อนวัย ขาวตามวัย คันศีรษะ ผมชี้ฟู ผมหยาบกระด้าง มีหมดค่ะ แต่ก็มีบางคนที่ไม่มีปัญหาเส้นผมแต่ชอบสินค้าจากธรรมชาติแท้ ๆ 

แชมพูมะกรูด, แชมพูออแกนิก, แชมพูดูแลปัญหาผมหงอก ผมแตกปลาย ผมเสีย ผมร่วง

(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเพจเฟซบุ๊ก: แพรมะกรูดหมักผม)


พี่แหม่มเคยมีลูกค้าอยู่คนนึง  ที่เขามีผมขาวจั๊วมาเลย  ปัญหาของเขาที่อยากแก้ไข คือ ผมร่วง คันหนังศีรษะ หลังจากที่เขาได้ซื้อแชมพูมะกรูดแพรไปใช้เพื่อแก้ปัญหาผมร่วง  ปัญหาผมร่วงที่เขาเป็นก็หมดไป แต่เรื่องที่ทำให้เค้าตื่นเต้นดีใจ คือ ผมที่ขาวจั๊วกลับเริ่มมีสีน้ำตาลมาแทรมด้วย  อันนี้หมายถึงว่าผมจะกลับมาดำอีกครั้ง และผมเกิดใหม่เยอะขึ้น เมื่ออาทิตย์ที่แล้วสั่งไปอีก 2 โหล เวลาเจอพี่แหม่มทีแกจะกอดรัดฟัดเหวี่ยงเลย เพราะแกดีใจอ่ะค่ะ แกไม่คิดว่าอายุใกล้ 60 ผมจะกลับมาดำได้อีก
อีสานพันทาง 

Q 8 : ยิ่งฟังก็ยิ่งอยากจะใช้วันนี้พรุ่งนี้เลยนะคะเนี่ย ผมหงอกปูยิ่งเยอะช่วงนี้ (หัวเราะ)


พี่แหม่มคะในบรรดาลูกค้าแชมพูของพี่แหม่ม  มีเคสไหนบ้างไหมคะที่มีปัญหาหลังจากที่ใช้แชมพูมะกรูดแพร  แล้วปัญหาเกิดจากปัจจัยอะไรบ้าง ?


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 8 : ยังไม่เคยเจอนะคะที่ใช้แล้วเกิดปัญหา แต่จะติดตรงที่ไม่มีฟองค่ะ เขาจะรู้สึกว่ายุ่งยาก ต้องมาผสมกับแชมพูหรือครีมนวดผม ประมาณนั้น


(เครดิตคลิปจากยูทูบช่อง: คุณย่าตัวร้าย

)อีสานพันทาง 

Q 9 :  แล้วอย่างนี้พี่แหม่มมีวิธีแนะนำลูกค้าอย่างไรบ้างคะ  เกี่ยวกับเคสที่เจอ ?


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 9 : พูดกันตรง ๆ นะคะ ถ้าคนที่ชอบแนวการใช้ชีวิตแบบธรรมชาติ ใช้ของจากธรรมชาติเนี่ย เขาจะไม่มีปัญหา ไม่มีคำถาม เขาจะตระหนักได้เองว่าเขากำลังมอบสิ่งดี ๆ ให้กับชีวิตตัวเอง ส่วนคนที่มีปัญหามาก ๆ พี่แหม่มจะแนะนำว่า เอาที่เธอสบายใจ (หัวเราะ) พี่พูดจริง ๆ นะ ถ้าคนเขาไม่ชอบเขาก็ไม่ชอบ แต่ถ้าคนชอบ ซื้อทีหนึ่งสองสามโหลเลยนะ

สัมภาษณ์เจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร, แชมพูออแกนิก, แชมพูดูแลผมเสีย ผมหงอก ผมร่วง

(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเพจเฟซบุ๊ก: แพรมะกรูดหมักผม)
อีสานพันทาง 

อารมณ์แบบว่าถ้าเขาจะรัก ไม่มีฟองเขาก็รัก  แบบนี้ใช่ไหมคะ  เน้...ประโยคนี้เขากำลังฮิตกันเลย (หัวเราะ)


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

ใช่ ๆ น้องปู ถ้าเขาจะรัก แชมพูมะกรูดแพรไม่มีฟองเขาก็รักค่ะ (หัวเราะ)


อีสานพันทาง

Q 10 : บันเทิงมากเลยค่ะพี่แหม่มเราสองคน  (หัวเราะ) เนี่ยพี่แหม่มอย่างที่เราคุยกันว่าแชมพูมะกรูดแพรทำมาจากธรรมชาติ 100 % โดยส่วนตัวปูเองยังมีข้อสงสัย  ว่าแชมพูมะกรูดแพรใช้ได้กับทุกเพศทุกวัยเลยไหมคะ อย่างเด็กเนี่ยใช้ได้รึเปล่า  ถ้าใช้ได้ต้องใช้ยังไง ?


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 10 : ใช้ได้ทุกเพศทุกวัยนะน้องปู แต่ขึ้นอยู่ว่าใช้แล้วจะถูกกับคนคนนั้นหรือเปล่า พี่หมายความว่าแชมพูมะกรูดจะได้ผลมากน้อยแค่ไหนกับคนคนนั้น ส่วนเด็ก ๆ เนี่ยใช้ได้แน่นอน ใช้แบบผู้ใหญ่นี่แหละค่ะ หมัก สระ นวด ในขวดเดียวเลย
อีสานพันทาง 

Q 11 : แล้วลูกค้ากลุ่มไหนที่ควรใช้แชมพูมะกรูดแพรมากที่สุดคะ ? 


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 11 : พี่จะแบ่งง่าย ๆ ให้เห็นชัดเจนนะคะว่ากลุ่มไหนบ้าง

 1. กลุ่มสาว ๆ ที่ผมยังไม่ขาว กลุ่มนี้อยากแนะนำมาก หากรีบใช้ตั้งแต่วันนี้นะ อายุ 70 ผมอาจจะดำทั้งหัวอยู่ก็เป็นได้ ตอนนี้พี่แหม่ม 50 ก็ไม่มีผมหงอกสักเส้น

 2. กลุ่มผมขาวก่อนวัย และคนที่มีปัญหาเส้นผม 

 3. กลุ่มผู้สูงอายุ เพราะกลุ่มนี้มักมีปัญหาเรื่องคันหนังศีรษะกันเยอะ อันนี้ตามประสบการณ์ที่เจอกับลูกค้านะคะ

สัมภาษณ์เจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร, แชมพูออแกนิก, แชมพูดูแลผมเสีย ผมหงอก ผมร่วง


(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเพจเฟซบุ๊ก: แพรมะกรูดหมักผม)
อีสานพันทาง 

Q 12 :  ยิ่งคุยยิ่งอยากใช้ ผู้อ่านหลาย ๆ คนคงคิดแบบปูแน่นอน  เพราะมีปัญหาคล้่่าย ๆ กัน แล้วปูก็เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงตกหลุมรักแชมพูมะกรูดแพรของพี่แหม่มแล้วแหละ  อยากจะใช้แล้วจะหาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ ?  


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 12 : สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊กส่วนตัว

 ลูกแพร ลูกแพร 

เฟซบุ๊กลูกแพร ลูกแพร, สัมภาษณ์เจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร, แชมพูออแกนิก, แชมพูดูแลผมเสีย ผมหงอก ผมร่วง


(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเฟซบุ๊ก: ลูกแพร ลูกแพร )


และสามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ 


 แพรมะกรูดหมักผม 

เพจเฟซบุ๊กแพรมะกรูดหมักผม, สัมภาษณ์เจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร, แชมพูออแกนิก, แชมพูดูแลผมเสีย ผมหงอก ผมร่วง


(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเพจเฟซบุ๊ก: แพรมะกรูดหมักผม)
อีสานพันทาง 

Q 13 : บางคนบอกไม่อยากสั่งบ่อย สั่งทีเดียวเยอะ ๆ เลย จะเก็บไว้ได้นานไหมคะ  แล้วควรเก็บรักษายังไง ?


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 13 : เก็บไว้ในอุณหภูมิห้องปกติก็ประมาณ 4 เดือน แต่ถ้าใส่ตู้เย็นได้ถึง 1 ปีเลยค่ะอีสานพันทาง 

จากที่ได้คุยกับพี่แหม่มถึงสรรพคุณและความรู้ที่พี่แหม่มแบ่งปันให้ฟัง  ปูว่าลูกค้าหลายท่านที่ใช้แล้วคงปากต่อปากกันไปไกล  นี่ไงพี่แหม่มถึงไม่ค่อยว่างเลยช่วงนี้  ยอดขายแชมพูมะกรูดปังมาก

Q 14 : แล้วอย่างนี้พี่แหม่มมีแนวทางการตลาดยังไงบ้างคะ จะขยายสาขา  ผลิตสินค้าในเครือเพิ่มไหม ? 


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 14 : คงทำแบบบ้าน ๆ นี่แหละค่ะ ให้ชื่อเสียงของแชมพูมะกรูดแพรค่อย ๆ กระจายไปสู่คนที่รักสุขภาพกันจริง ๆ ไม่ใช่มาซื้อแชมพูตามกระแส 
อีสานพันทาง 

Q 15 : ที่พี่แหม่มเกริ่นไปแล้วก่อนหน้านี้ว่ามีธุรกิจซักอบรีดด้วย คือ ซักอบรีดอย่างเดียว หรือว่ามีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับธุรกิจนี้ด้วยคะ  ?  


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 15 : ในส่วนของธุรกิจซัก อบ รีด จะมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผ้าหลายอย่าง เช่นผงซักฟอก ผงฟอกผ้าขาว น้ำยาขจัดคราบเลือด ขจัดเชื้อรา ขจัดสนิม อีกหลายอย่างค่ะ แต่ไม่ได้โปรโมททางออนไลน์ ขายให้กับลูกค้าที่ร้านซัก อบ รีด อย่างเดียวค่ะ แต่อนาคตคิดว่าจะคลอดผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับธุรกิจซัก อบ รีดออกมาใช้ชื่อว่า แพร เหมือนกันค่ะอีสานพันทาง 

Q 16 : ทราบมาว่าพี่แหม่มไม่ได้ทำแค่ธุรกิจซักอบรีด และแบรนด์แชมพูมะกรูดแพรแค่นั้น  แต่พี่แหม่มของเรายังเป็นนักเขียนอีกด้วย  มีบล็อกและช่องยูทูบของตัวเองอีกต่างหาก เก่งรอบด้านจริง ๆ ไม่ทราบว่าเราสามารถติดตามผลงานของพี่แหม่มได้ช่องทางไหนบ้างคะ ?


(พี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพร)

A 16 : เฟซบุ๊กส่วนตัวเราพูดไปแล้วเนาะ ส่วนงานอีกอย่าง คือ ร้านซัก อบ รีด พี่แหม่มสร้างกลุ่มไว้เหมือนกันค่ะ ชื่อ

 กลุ่มหนึ่ง ก้าว ซัก อบ รีด   

เพจเฟซบุ๊ก หนึ่ง ก้าว ซัก อบ รีด


(ภาพจากการแค็ปหน้าจอมือถือเฟซบุ๊ก: กลุ่มหนึ่ง ก้าว ซัก อบ รีด)


ส่วนงานเขียนงานคลิปวิดีโอต่าง  ๆ ก็จะมี  IG : ลูกแพร ลูกแพร,  ยูทูบช่อง :  คุณย่าตัวร้าย, หนึ่งก้าวซักอบรีด,  TikTok : ลูกแพร ลูกแพร, พี่แหม่มหน้าเด็ก และงานเขียนที่ Blockdit ชื่อเพจว่า ลูกแพร ชอบเล่าเรื่อง กิจกรรมเยอะแยะมากมายสมคำร่ำลือจริง ๆ สำหรับพี่แหม่มเจ้าของแบรนด์แชมพูมะกรูดแพรของเรา วันนี้ปูได้ความรู้เรื่องของปัญหาเส้นผมเยอะเลยค่ะ แถมได้ข้อคิดเกี่ยวกับการทำธุรกิจให้มีความสุขอีกด้วย การแบ่งปันและการให้ความรู้กับลูกค้า เป็นอีกหนึ่งความสุขของพี่แหม่มนั่นเองค่ะ 


ท้ายนี้ปูต้องขอขอบคุณพี่แหม่มมาก ๆ นะคะที่ให้เกียรติมาให้ความรู้กับทางบล็อกอีสานพันทางของเราค่ะ   สำหรับผู้อ่านท่านไหนที่กำลังมองหาแชมพูที่ไร้สารเคมี คิดค้นสูตรจากผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมจริง ๆ และเห็นผลแล้วด้วยแชมพูมะกรูดแพร  สามารถสั่งซื้อได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า ขอบคุณและสวัสดีค่ะ 


ช่องทางติดต่อ

Line :   mamsiri99

Facebook : ลูกแพร ลูกแพร
Writer

#Esanpantang 

~ วัชราภรณ์ ศิริวรรณา ~


#ประสบการณ์

ทำงานโรงแรม งานพิธีกร ผู้ประกาศข่าว ชอบเขียนชอบเล่า เป็นคนสนุกสนานร่าเริง ชอบพบปะผู้คน รักการท่องเที่ยว เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ปัจจุบันเป็นนักเขียนอิสระ ติดตามผลงานอื่น ๆ ของผู้เขียนได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้คะ


📱 ช่องทางการติดต่อ 📲


Line: Siriwanna9

Facebook: Siriwanna W. Pavese

Email : ngamdokbu99@gmail.com


📑 ติดตามผลงานได้ที่ 📑


📝Blockdit 📝📝 Blogger📝


💠 IG 💠


🎹 Tiktok 🎹📷 YouTube 📷
ความคิดเห็น

 1. ว้าว มาก เขียนแต่ละอันสุดยอดจริง ๆ แม่ปู แชมพูมะกรูดแพรดีเว่อร์ มาก อ่านไปก็เพลินจริง ๆ ไม่ผิดหวังเลย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ปูเคยใช้ด้วยค่ะ ขอบอกว่าเนื้อมะกรูดเน้น ๆ เลย หอมมาก ๆ ใช้ดีค่ะ

   ลบ
 2. ขอบคุณ​น้อง​ปู​ อีสานพันทาง​ ที่ให้โอกาส​แชมพู​มะกรูด​แพร​ เป็น​ที่​รู้จัก​ของ​คนมากขึ้น​

  อยากให้ทุกคนรักตัวเองให้​ถูก​วิธีแล้วเราจะรักคนอื่น​โดยไม่มีข้อแม้ค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณพี่แหม่มมาก ๆ นะคะ ที่แบ่งปันความรู้ดี ๆ และผลิตแชมพูดีออกมาให้เราได้ดูแลผมกัน

   ลบ
 3. ดีจังค่ะ ได้ทราบอีกมุมมองหนึ่งของแบรนด์นี้

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณมากค่ะ ปูโชคดีมากที่ได้คุยกับเจ้าของแบรนด์ที่เขาศึกษาปัญหาและหาวิธีแก้ไขได้จริง จากประสบการณ์ตัวเอง ทำให้เข้าใจเลยว่าปัญหาที่ปูเคยเจอเกิดจากอะไร 😍😍😍

   ลบ
 4. สนุกดีค่ะอ่านเพลินเลย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ว้าววว พี่แหม่มก็มา ขอบคุณมากเลยค่ะ ที่แวะมาเยี่ยมปูที่บล็อก บทความนี้ภูมิใจนำเสนอมากค่ะ

   ลบ
 5. คำตอบ
  1. เพก็ซ่อมได้ค่ะ 5555 ขอบคุณนะคะ นั่งพักดื่มน้ำที่อีสานพันทางก่อนค่ะ 😆😆

   ลบ
 6. อ่านแล้วชอบทั้งงานเขียน ชอบทั้งเจ้าของแชมพูเลยค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกอีสานพันทางค่ะ 😍😍🙏🙏

   ลบ
 7. สุดยอด ๆ มืออาชีพจริง ๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. พี่​ละตื่นเต้น​เลยน้องปูมาสัมภาษณ์​

   ลบ
 8. สุดยอดเลยค่ะ แชมพูมะกรูดแพรใครใช้ก็ติดใจ

  ตอบลบ
 9. เยี่ยมมาก ๆ เลยค่ะ ขอบคุณบทความดี ๆ นะคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณเช่นกันนะคะ ที่แวะมาเยี่ยมบล็อกอีสานพันทาง 😍😍

   ลบ
 10. เยี่ยมมาก ๆ เลยค่ะ ขอบคุณบทความดี ๆ นะคะ

  ตอบลบ
 11. คำตอบ
  1. แชมพูมะกรูดแบรนด์นี้ปูเคยใช้ ดีมาก ๆ ค่ะป้ายุ้ย เสียดายไม่ได้เอากลัยมาด้วย

   ลบ

แสดงความคิดเห็น

Amazon Shopping

บทความที่ได้รับความนิยม