แกงขี้เหล็กต้านไมเกรน 3 สูตร 3 สไตล์

แกงขี้เหล็กต้านไมเกรน 

3 สูตร 3 สไตล์


สวัสดีค่ะ พบกับปูอีกแล้วนะคะ  หวังว่าทุกคนสบายดี  ส่วนปู หืมม ไมเกรนมาเยี่ยมค่ะ ปวดหัวมากกกก  มีใครเป็นไมเกรนเหมือนปูบ้างคะ ปวดทรมานเนาะ ต้องพักผ่อนเยอะ ๆ แหละเรา  ทานอาหารมีประโยชน์ต่อร่างกาย  พอพูดถึงอาหารปูก็รู้มาว่า มีอาหารที่ช่วยบรรเทาอาการไมเกรนด้วย  มีขิง กระเทียม ขี้เหล็ก  มีใครชอบอะไรเป็นพิเศษไหมคะ  


ส่วนปูชอบขี้เหล็กค่ะ กลับบ้านทีไรจะชอบไปเก็บข้างรั้วมาแกง  ส่วนวิธีแกงก็จะแบบอีสานบ้านนา  รสชาติคุ้นลิ้นอะไรประมาณนี้  เผื่อใครนึกภาพไม่ออก  ไม่เคยชิมแต่อยากทำกิน  เพราะอยากบรรเทาอาการไมเกรน  วันนี้ปูมีคลิปมาแนะนำด้วยนะคะทุกคน เป็นคลิปวิธีการทำแกงขี้เหล็กแบบต่าง ๆ ค่ะ  เราไปดูคลิปแรกกันเลยนะคะ


รูปที่ 1 รูปจาก แค็ปสกรีนจากมือถือคลิป: แกงขี้เหล็กอีสาน แกงขี้เหล็กแบบบ้าน ๆ ไม่ใส่กระทิ รับรองความอร่อย


คลิปแกงขี้เหล็กแบบที่ 1

 1. ชื่อคลิปวีดีโอ: แกงขี้เหล็กอีสาน แกงขี้เหล็กแบบบ้าน ๆ ไม่ใส่กระทิ รับรองความอร่อย

 2. ช่องยูทูบ: Food Indy By กะตู่น้อย

 3. รายละเอียดคลิป: เป็นการนำเสนอวิธีทำแกงขี้เหล็กแบบอีสาน  ไม่มีเสียงบรรยาย  แต่มีรายละเอียดเครื่องปรุง รวมถึงวิธีปรุงในคลิป  ทำให้เข้าใจได้  ว่าทำอย่างไร  ดนตรีประกอบเข้ากับคลิป ทำให้ดูเพลิน  มุมกล้องชัดเจน  ดูแล้วสบายตา

 4. ยอดวิวของคลิป: 221,853 วิว

 5. ลิ้งก์ของคลิป: https://youtu.be/ofSUZcCYiCQ
รูปที่ 2 รูปจาก แค็ปสกรีนจากมือถือคลิป: แกงขี้เหล็กใส่ปลาย่าง l ครัวเที่ยวตามใจ Ep.562

คลิปแกงขี้เหล็กแบบที่ 2 

 1. ชื่อคลิปวิดีโอ: แกงขี้เหล็กใส่ปลาย่าง l ครัวเที่ยวตามใจ Ep.562

 2. ชื่อช่องยูทูบ: Teawrtatamjai

 3. รายละเอียดของคลิป: เป็นการบรรยายไปด้วย  ขณะทำไปด้วย เห็นวิธีการทำชัดเจน  ถึงจะเป็นแกงขี้เหล็กที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา แต่การใส่ปลาย่างเข้าไป  ปูเชื่อว่าหลายคนยังไม่เคยเห็น  ปูเองก็เพิ่งเคยเห็นค่ะ ปรกติจะแกงใส่หนัง  ในแบบตัวอย่างคลิปที่ 1 

 4. ยอดวิวของคลิป: 30,311 วิว

 5. ยอดคนติดตามของช่อง: 270,xxx คน

 6. ลิ้งก์ของคลิป: https://youtu.be/Mh09z6pAeygรูปที่ 3 รูปจาก แค็ปสกรีนจากมือถือคลิป: อาหารอีสาน l แกงขี้เหล็ก l สอนทำอาหารอีสาน l อาหารอีสานบ้าน ๆ l ป้าอุ๊พาเพลิน

คลิปแกงขี้เหล็กแบบที่ 3 

 1. ชื่อคลิปวิดีโอ:อาหารอีสาน l แกงขี้เหล็ก l สอนทำอาหารอีสาน l อาหารอีสานบ้าน ๆ l ป้าอุ๊พาเพลิน

 2. ชื่อช่องยูทูบ: ป้าอุ๊ พาเพลิน

 3. รายละเอียดของคลิป: เป็นการแนะนำสูตรการทำแกงขี้เหล็กอีกสูตรหนึ่ง  ที่แตกต่างจากสูตรทั่ว ๆ ไป  โดยการนำใส้หมูมาใส่ในแกงขี้เหล็ก  น่าจะทำให้หลาย ๆ คนหันมาลองสูตรนี้ดูบ้าง  การบรรยายใช้ภาษาถิ่นในการบรรยาย  ทำให้คลิปมีเสน่ห์มาก ๆ ค่ะ  แต่สำหรับคนที่ฟังภาษาถิ่นไม่รู้เรื่องคงลำบากหน่อย

 4. ยอดวิวของคลิป: 248,763วิว

 5. ยอดคนติดตามของช่อง: 56,1xx คน

 6. ลิ้งก์ของคลิป: https://youtu.be/O-tk11ielOw


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเมนูแกงขี้เหล็กบรรเทาอาการไมเกรน  3 แบบ 3 สไตล์  ลองไปทำกันดูนะคะ  เครื่องปรุงปูว่าที่บ้านเราคงหากันได้ไม่ยาก  ส่วนคนที่อยู่ต่างประเทศปูเห็นเขาใช้ใบของต้นฟันสิงโตมาทำค่ะ  อันนี้ยังไม่เคยลอง  ในส่วนของขี้เหล็กด้วยสรรพคุณที่เป็นยาระบายอ่อน ๆ และทำให้เรานอนหลับง่าย  ผ่อนคลายด้วย  คงเป็นสรรพคุณตัวนี้ช่วยในเรื่องของการคลายอาการตึงเครียดในคนที่เป็นไมเกรนอยู่ได้บ้างนะคะ  


ปูหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนที่เข้ามาอ่านไม่มากก็น้อยนะคะ  ท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่คอยแวะเวียนมาให้กำลังใจกันค่ะ  สำหรับใครมีข้อแนะนำเพิ่มเติมหรืออยากทักทายถามไถ่สามารถติดต่อปูได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้นะคะ


ติดตามผลงาน

เพจ: อีสานพันทาง

Blog:https://esanpantang.blogspot.com/?m=1

Blockdit: https://www.blockdit.com/pages/5ee00b07634f5f1f2b7fd091

Facebook: Siriwanna W. Pavese


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

Amazon Shopping

บทความที่ได้รับความนิยม